ระวัง!!! เหงื่อพิฆาต"ไอโฟน"

โพสเมื่อ :2009-04-17 17:41:45
iPhone

รายงานข่าวนี้เป็นข้อควรระวังสำหรับเจ้าของไอโฟน เนื่องจากมีผู้ใช้จำนวนหนึ่งกล่าวอ้างหลังจากที่นำไอโฟนติดตัวไปออกกำลังกายในโรงยิมฯ ปรากฎว่า เหงื่อได้ไหลเข้าไปในเครื่องโดยไม่รู้ตัว ทำให้การทำงานของไอโฟนขัดข้องตลอดเวลาจนไม่สามารถใช้ติดต่อสื่อสารได้

 

ส่วนใหญ่เราจะได้ยินข่าวความเสียหายของ iPhone, iPod Touch หรือ iPod อันเนื่องมาจากทำตกลงพื้น แต่รายงานข่าวล่าสุด แค่ความเปียกชื้นก็สามารถทำให้ไอโฟนมีปัญหาได้แล้ว อย่างเช่นการพกมันติดตัวไปวิ่งจ๊อกกิ้งเท่านั้น ซึ่งเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ได้มีการเปิดเผยเรื่องราวดังกล่าวผ่านทางรายการทีวี โดยผู้บริโภคสองรายได้มาเปิดเผยว่า ไอโฟนของพวกเขาเสียหายใช้การไม่ได้ เนื่องจากมีอาการรีเซ็ตตลอดเวลา เพียงเพราะโดนเหงื่อในขณะที่พวกเขาไปออกกำลังกาย

สำหรับกรณีที่เกิดขึ้น ผู้บริโภครายหนึ่งได้นำไอโฟนที่เพิ่งซื้อมาได้สามสัปดาห์ติดตัวไปออกกำลังกาย โดยไม่ทราบมาก่อนว่า มันอาจจะทำให้ไอโฟนของเธอเสียหายได้ ในขณะเดียวกัน มันก็มีอุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้การนำไอโฟนติดตัวไปออกกำลังกายทำได้สะดวกวางจำหน่ายเต็มไปหมด โดยเธอนำไอโฟนติดตัวไปเพื่อฟังเพลง และใช้งานแอพฯวัดการเผาผลาญแคลอรี่ขณะออกกำลังกาย ซึ่งก็ตรงตามวัตถุประสงค์การใช้งาน แต่ความเสียหายที่เกิดขึ้นทำให้เธอไม่สามารถใช้งานไอโฟนได้อีกต่อไป

หลังจากที่ได้สอบถามไปยังแอปเปิ้ล พนักงานของทางบริษัทแจ้งพวกเขาว่า ปัญหาเกิดจากระบบตรวจจับความชื้น (moisture sensor) ทำให้เครื่องรีเซ็ตตลอดเวลา เนื่องจากเหงื่อบนอุ้งมือของพวกเขาเอง "ในเมื่อไอโฟนมีความไวต่อปัญหาดังกล่าวจนไม่น่าจะนำติดตัวไปออกกำลังกายได้ แล้วทำไมพวกเขา(Apple)ไม่ทำที่ปิดช่องของเซ็นเซอร์ดังกล่าว" ผู้เสียหายอีกรายหนึ่งกล่าวอย่างไม่พอใจ

ในส่วนของเซ็นเซอร์ตรวจจับความเปียกชื้นของไอโฟนจะมีอยู่ 2 ตำแหน่งด้วยกันคือ ด้านบน และในช่องคอนเน็คเตอร์ที่อยู่ด้านล่างของตัวเครื่อง ซึ่งง่ายต่อการโดนน้ำ หรือเหงื่อจนทำให้เปียกชื้นได้ ในขณะทีมือถืออย่างโนเกียจะมีเซ็นเซอร์ตรวจจับความชื้นซ่อนอยู่ภายในตัวเครื่อง ดังนั้นผู้ใช้ไอโฟนควรระมัดระวังปัญหาดังกล่าวด้วย หรือถ้าจะให้ปลอดภัยควรมองหาซองใส่ที่ปิดคอนเน็คเตอร์เอาไว้ด้วยขณะนำติดตัวไปออกกำลังกาย 
 
ติดต่อแลก Banner กับเว็บไซต์ Byedee.com
การขอแลก Banner
ให้นำโค๊ด Banner ด้านล่างไปติดตั้งบนเว็บไซต์ของท่าน และแจ้งยืนยันมาที่ admin@byedee.com
เมื่อทางเราได้รับแจ้งจะทำการติดตั้ง Banner ของเว็บไซต์ท่านและจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง
ปิดแสดงผล Banner