13 วันในเนปาล : วันสุดท้าย

โพสเมื่อ :2009-03-02 13:31:24

       ในที่สุด ก็ถึงวันที่เราต้องจากลานครโบราณแห่งนี้แล้ว เรากำลังจะ นั่งไทม์แมทชีน กลับมาสู่เมืองแห่งความสับสนวุ่นวายอีกครั้ง ไม่วายมี เรื่องเล่าให้ ฟังอีกจนได้

        ก่อนเราจะเช็คอินตั๋วเครื่องบิน ทุกคนต้องไปเข้าคิว ซื้อคูปองภาษี สนามบิน ที่อีกเคาน์เตอร์ แล้วมาเข้าคิวเช็คอิน กับสายการบินของแต่ละคน พอเจ้าหน้าที่ติด tag ที่กระเป๋าเรียบร้อยแล้ว ทุกคนต้องแบกกระเป๋าของ ตัวเอง ไปเข้าคิวผ่านเครื่อง x-ray ที่มีเพียงเครื่องเดียว

        ผู้โดยสารทั้งหลาย จึงต้องเข้าแถวกันยาวเหยียด วกไปวนมาเป็น งูเลื้อย พอกระเป๋าผ่านเครื่อง x-ray จะมีเจ้าหน้าที่คอยแยกกระเป๋า ของแต่ละสายการบิน นึกในใจว่า ดีนะที่ไม่ต้องแบกกระเป๋าไปที่เครื่องบิน กันเอง

        เมื่อได้เวลาขึ้นเครื่อง เราก็ต้องเดินจากตัวอาคารไปขึ้นเครื่อง เราเดิน ตรงแน่วไปที่บันไดจะขึ้นเครื่อง มีเจ้าหน้าที่วิ่งมาตาม ให้เดินลอดใต้เครื่องบิน ไปที่กระเป๋าที่กองอยู่อย่างระเกะระกะ ให้เราชี้ว่า กระเป๋าใบไหนเป็นของเรา จากนั้นจึงยกขึ้นใต้ท้องเครื่องบิน

        ขึ้นไปบนเครื่อง นั่งติดหน้าต่าง เลยได้คอยสังเกตว่า กระเป๋าใบใด ถ้าไม่มีเจ้าทุกข์มาชี้ตัว ก็จะถูกปล่อยให้นอนแอ้งแม้งอยู่ตรงนั้น

        ในที่สุด เหลือกระเป๋า 3-4 ใบที่ไม่มีเจ้าทุกข์มาชี้ตัว เจ้าหน้าที่ก็เดิน มาพลิกดู tag ที่ติดกระเป๋า จดรายละเอียดว่าเป็นของผู้ใด แล้วขึ้นมาตาม เจ้าของกระเป๋าบนเครื่อง ให้ลงไปข้างล่าง เพื่อเป็นเจ้าทุกข์ชี้ตัวกระเป๋า แล้วจึงยกขึ้น เครื่องให้ จะชี้จากบนเครื่องก็ไม่ได้นะ ต้องลงไปชี้ที่ข้างล่าง เพื่อความแน่นอน

        สรุปคือ ถ้าคุณเดินทาง กับสายการบินนี้ มั่นใจได้เลยว่า กระเป๋า ของคุณไม่มีวันตกเครื่องแน่ ๆ เพราะว่าคุณจะเห็นกับตาเลยว่า กระเป๋าของ คุณได้ ขึ้นเครื่องพร้อมคุณ

        ในที่สุดไทม์แมทชีน ก็พาเราทะยานข้ามกำแพงแห่งเวลา สู่โลกภาย นอกอันสับสน วุ่นวายและยุ่งเหยิง อีกครั้ง

        ลาก่อน นครโบราณ ที่คงความโบราณได้อย่างเหนียวแน่นตลอดมา. 
 
ติดต่อแลก Banner กับเว็บไซต์ Byedee.com
การขอแลก Banner
ให้นำโค๊ด Banner ด้านล่างไปติดตั้งบนเว็บไซต์ของท่าน และแจ้งยืนยันมาที่ admin@byedee.com
เมื่อทางเราได้รับแจ้งจะทำการติดตั้ง Banner ของเว็บไซต์ท่านและจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง
ปิดแสดงผล Banner