13 วันในเนปาล : วันที่ 8

โพสเมื่อ :2009-03-02 13:34:08

        ตื่นตั้งแต่ตีห้าครึ่งเช่นเดิม เพื่อไปดูนก ครั้งนี้ลูกทัวร์ 6 ชีวิต เจ้าหน้าที่อีก 3 ชีวิต ก่อนเข้าป่า เจ้าหน้าที่ก็เปิดเทป แล้วลิปซิงค์เช่นเคย ทั้ง ๆ ที่ลูกทัวร์ก็กลุ่มเดิม อยากบอกว่าฟังมาหลายรอบจนจะท่องได้อยู่แล้ว แต่ก็เกรงใจ เลยปล่อยให้ลิปซิงค์จนจบ

        อากาศยามเช้า สดชื่นดีแท้ จริง ๆแล้วที่บ้านเราอากาศยามเช้า ก็คง สดชื่นเช่นกัน ชั่วแต่ว่าเราไม่เคยตื่นเช้า เลยไม่ได้สูดซักที มีหมอกลอยเรี่ยผิว น้ำ เห็นต้นไม้ลางเลือนในสายหมอก สวยดังภาพฝัน

        เดินเพียงพ้นเขต Camp site เท่านั้น ก็พบร่องรอยของแรด ที่มา นอนหลับไหลยามราตรี ด้วยน้ำหนักตัวร่วม 2 ตัน จึงปรากฎรอยบุ๋มอย่าง ชัดเจน ตามพื้นทราย ทำให้เรารู้เพิ่มขึ้นอีกอย่างว่า แรดนอนตะแคง (เดิมที คิดว่าแรดจะยืนหลับเหมือนช้าง ม้า วัว ควาย)

        ได้ยินเสียงนกร้องกันระงมทุกสารทิศ แต่การจะได้เห็นตัวยากยิ่งนัก ดูราวกับนกผี หรือผีนก ที่ได้ยินแต่เสียง มิเห็นตัว

        พอเห็นตัว แต่เจ้ากรรม มีกล้องส่องทางไกลเพียงอันเดียว กว่าจะ เวียนกันส่องกล้องให้เห็นครบทุกคน นกก็เปิดตูดบินหนีหายไปเสียหมด จนไม่ สามารถบอกได้ว่า ไอ้ที่เห็นแวบ ๆ เมื่อกี้นี้ คือนกอะไร

        สำหรับผู้ที่ชอบดูนกทั้งหลายแหล่ ก็ควรเตรียมกล้องประจำตัวมาเอง เพราะว่ามีนกมากมายจริง ๆ

        เดินชมต้นไม้ สูดอากาศบริสุทธิ์ และฟังเสียงนกจนพอใจแล้ว ก็กลับ Camp site เพื่อกินข้าวเช้า และเก็บสัมภาระกลับ Kathmandu ทันที

        ประมาณเก้าโมงครึ่ง ก็จำต้องออกเดินทาง ตามเส้นทางเดิมที่มา กว่าจะถึง Kathmandu ก็ปาเข้าไปสี่โมงเย็น สะบักสะบอมกับการเดินทาง พอสมควร

        ตลอดเส้นทางการเดินทาง เราต้องนั่งสวดมนต์ไปตลอดทาง สวดผิด สวดถูกบ้าง พระเจ้าคงไม่ว่ากัน ไว้คราวหน้า ก่อนมาเนปาลจะฝึกสวดมนต์ ให้เก่งกว่านี้

        พอเข้าเขต Kathmandu เรารู้ได้ทันทีโดยไม่ต้องลืมตา เพราะว่า ทางเดินหายใจเริ่มติดขัด มีฝุ่นทรายในปาก ชัวร์ Kathmandu ของแท้
แน่นอน

        คราวนี้เราเปลี่ยนที่พัก มาเดินหาที่พักใน Thamel เพราะว่าขี้เกียจ เดิน เราได้ที่พักที่ Newa guest house สะอาด สะอ้าน และถูก ต่อราคา เหลือ 8 ดอลลาร์/คืน

        พนักงานต้อนรับ ใส่เสื้อเขียนว่า "เรารักแม่ปิง" ให้เราประหลาดใจ ถามไถ่ได้ความว่า เพื่อนซื้อมาฝากจากเมืองไทย และใฝ่ฝันว่าจะมาเมืองไทย สักครั้ง

        สิ่งแรกที่รีบทำเลยคือ อาบน้ำ ขัดสีฉวีวรรณ และซักเสื้อ แล้วออกไป กินอาหารไทยให้หายอยาก กินกันจนพุงกางเลย 
 
ติดต่อแลก Banner กับเว็บไซต์ Byedee.com
การขอแลก Banner
ให้นำโค๊ด Banner ด้านล่างไปติดตั้งบนเว็บไซต์ของท่าน และแจ้งยืนยันมาที่ admin@byedee.com
เมื่อทางเราได้รับแจ้งจะทำการติดตั้ง Banner ของเว็บไซต์ท่านและจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง
ปิดแสดงผล Banner